Kỷ lục của Shark Tank mùa 4: 35 thương vụ được đầu tư với số tiền gần 205 tỷ đồng, Shark Liên có nhiều thương vụ nhất

Đại dịch Covid-19 khiến nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng phải đứng trước nhiều thách thức. Tuy nhiên, Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ mùa 4 vẫn chứng kiến một tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ, minh chứng rằng trong nguy khó luôn ẩn chứa cơ hội. Đặc biệt là sự chuyển mình của startup khi ứng dụng công nghệ trong kinh doanh và quản trị doanh nghiệp trong bối cảnh đầy biến động.

Shark Tank Việt Nam mùa 4 ghi nhận 1.200 hồ sơ đăng ký tham dự chương trình từ các startup – con số lớn nhất từ mùa 1 tới nay. Không chỉ có các startup trên khắp mọi miền Tổ quốc đăng ký tham dự, Shark Tank mùa 4 còn thu hút sự tham gia các kiều bào Việt Nam ở nước ngoài và các startup người nước ngoài khởi nghiệp tại Việt Nam như Úc, Mỹ, Nhật Bản.

Trải qua 16 tập phát sóng, Shark Tank Việt Nam mùa 4 đón chào 54 startup thuộc 20 lĩnh vực khác nhau, bao gồm công nghệ, ẩm thực, thời trang, nhựa sinh học, y tế, chăm sóc sức khỏe, công nghệ y tế, thủ công mỹ nghệ, đồ gia dụng, giáo dục, khai vấn, nội thất, du lịch, giao thông, hàng hải, âm nhạc, kho vận, xuất khẩu lao động, đồ chơi, tranh nghệ thuật. Trong đó có 27 startup công nghệ và ứng dụng công nghệ vào mô hình kinh doanh, chiếm 50% số startup tham gia Shark Tank mùa 4.

Bên cạnh sự tham gia của các startup Việt, Shark Tank Việt Nam mùa 4 có sự xuất hiện của các startup nước ngoài, mang đến các sản phẩm tuy đơn giản nhưng lại giải quyết nhu cầu hàng ngày của người dùng một cách đầy tiện lợi và sáng tạo. Với phong thái, kỹ năng thuyết trình đầy tự tin, sự chuẩn bị chỉn chu về số liệu, các startup ngoại quốc ít nhiều khiến các nhà khởi nghiệp trong nước phải học hỏi, trui rèn lại kĩ năng gọi vốn của chính mình.

Shark Tank Việt Nam mùa 4 ghi nhận 35 thương vụ được cam kết đầu tư với số tiền gần 205 tỷ đồng 

Trải qua 16 tập phát sóng với 54 startup lên sóng truyền hình, mùa 4 đã ghi nhận 35 thương vụ nhận được cam kết đầu tư từ các Shark với tổng số tiền cam kết là 204.678.000.000 đồng, đạt tỷ lệ 64,81%. 

Shark Đỗ Liên là Shark có nhiều thương vụ nhất mùa 4 với cam kết đầu tư hơn 62 tỷ đồng 

Kỷ lục của Shark Tank mùa 4: 35 thương vụ được đầu tư với số tiền gần 205 tỷ đồng, Shark Liên có nhiều thương vụ nhất - Ảnh 1.

You may also like...