Kỷ lục căn nhà đắt nhất châu Á có giá 59 triệu USD

Công ty CK Asset Holdings Ltd. của tài phiệt Hồng Kông Victor Li mới đây đã bán một căn hộ xa xỉ với giá kỷ lục 459 triệu Đôla Hồng Kông (59 triệu USD), theo tin từ Bloomberg.

Căn hộ 5 phòng ngủ nằm ở tầng 23 của dự án 21 Borrett Road với diện tích 314 m2, theo đó có giá gần 188.000 USD/m2, trở thành căn nhà đắt nhất tại châu Á. Thương vụ này phá kỷ lục thiết lập vào năm 2017 của một căn nhà ở khu Mount Nicholson (hơn 185.000 USD/m2), cũng thuộc Hồng Kông.

Tọa lạc tại khu vực Mid-Levels, căn hộ có mái và bể bơi riêng. Thương vụ 59 triệu USD bao gồm 3 vị trí đỗ xe ôtô cho người mua chưa được tiết lộ danh tính. Đây là căn hộ đầu tiên của dự án này được bán.

Nhà phân tích Patrick Wong của Bloomberg Intelligence nhận định thương vụ này là dấu hiệu cho thấy sự phục hồi của thị trường nhà ở cao cấp tại Hồng Kông. Thành phố này hiện là một trong những nơi có thị trường nhà ở xa xỉ đắt đỏ nhất thế giới. Giao dịch này cũng sẽ giúp dự án của CK Asset Holdings thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng và tăng tốc bán các căn hộ còn lại.

Kỷ lục căn nhà đắt nhất châu Á có giá 59 triệu USD - Ảnh 1.

You may also like...