Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ ‘đỏ rực’ khi ông Putin mở chiến dịch quân sự, Dow Jones futures giảm hơn 700 điểm

Hợp đồng tương lai Dow Jones giảm 719 điểm, tương đương 2,2%, trong khi chỉ số S&P 500 giảm 2,1%. Hợp đồng tương lai Nasdaq 100 giảm 2,56%.

Trong phiên giao dịch ngày 23/2, chỉ số Dow giảm khoảng 464 điểm, tương đương 1,3%. Chỉ số S&P 500 giảm 1,8%, tiến sâu hơn vào vùng điều chỉnh và kết thúc ngày giảm khoảng 12% so với mức đóng cửa kỷ lục vào ngày 3/1. Nasdaq Composite mất 2,6%.

Các nhà đầu tư tiếp tục đánh giá kết quả của tình hình ở Ukraine và diễn biến của xung đột này tác động như thế nào với thị trường, khi nước này cảnh báo công dân của mình ở Nga rời đi. Trong khi đó, Mỹ cho biết họ sẽ áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt chống lại Nga và Anh cũng tuyên bố họ sẵn sàng làm điều tương tự.

Tuy nhiên, một số chuyên gia lại bắt đầu bỏ qua những lo ngại liên quan đến Ukraine, lưu ý rằng đây không phải là yếu tố duy nhất khiến thị trường sụt giảm và sẽ không phải là nguyên nhân gây thiệt hại lâu dài.

Brad McMillan, giám đốc đầu tư của Commonwealth Financial Network, cho biết: “Cho đến nay, có vẻ như xung đột Nga-Ukraine không phải là lý do cho sự sụt giảm, bất chấp những lo ngại. Vì vậy, nếu đúng như vậy, thiệt hại trong tương lai đối với thị trường từ cuộc khủng hoảng Ukraine, nếu có, sẽ được hạn chế.”

Ông nói thêm, yếu tố có nhiều khả năng kéo thị trường đi xuống là lãi suất cao hơn. Song, điều quan trọng là phải xem xét các tác động gián tiếp mà cuộc khủng hoảng Ukraine có thể gây ra đối với thị trường. Cụ thể, mâu thuẫn địa chính trị có thể khiến cho lạm phát cao và trong thời gian dài hơn so với dự đoán.

McMillan cho biết: “Sự biến động của thị trường là bình thường, nhưng sự thật là sự sụt giảm mà chúng tôi thấy cho đến nay ít hơn nhiều so với dự kiến. Đó là do sức mạnh của các nguyên tắc cơ bản, điều này sẽ tiếp tục.”

Về kết quả kinh doanh, một số công ty lớn dự kiến ​​sẽ báo cáo vào thứ Năm. Anheuser-Busch, Alibaba, Discovery và Moderna sẽ báo cáo trước phiên giao dịch chính thức. Coinbase, Block, Dell, Etsy và Beyond Meat đều tăng sau khi đóng cửa phiên hôm qua. 

Về dữ liệu kinh tế, các nhà đầu tư đang xem xét về GDP và tỷ lệ thất nghiệp trước khi thị trường mở cửa và số liệu bán nhà mới vào cuối buổi sáng thứ Năm.

You may also like...