Hôm nay, anh em Bầu Thụy bắt đầu mua vào cổ phiếu LPB?

Theo thông báo của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank, mã chứng khoán LPB), từ ngày 8/6 đến 8/7, ông Nguyễn Đức Thụy, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng, đăng ký mua vào 32,54 triệu cổ phiếu LPB để nâng tỷ lệ sở hữu ở LPB lên 4,92%.

Đồng thời, em trai của ông Thụy là Nguyễn Xuân Thủy cũng đăng ký mua vào 1 triệu cổ phiếu LPB cùng thời gian.

Như vậy tổng cộng anh em Bầu Thụy sẽ mua vào hơn 33,5 triệu cổ phiếu LPB.

Ông Nguyễn Đức Thụy được bầu vào HDDQT LienVietPostBank tại đại hội cổ đông thường niên của ngân hàng ngày 29/4, sau đó được bầu làm Phó chủ tịch HĐQT. Cổ phiếu LPB cũng tăng liên tục từ đó tới trước ngày 7/6, mức tăng tổng cộng 57%. 

Tuy nhiên trong phiên 7/6, LPB bị giảm sàn trong phần lớn thời gian giao dịch, và chỉ thoát giá sàn trong ít phút cuối phiên giao dịch. Đáng chý ý, cổ phiếu này vẫn giao dịch bình thường đầu giờ sáng với sự điều chỉnh giảm theo dòng cổ phiếu ngân hàng, nhưng ít phút sau xuất hiện lệnh dư mua giá sàn hàng triệu cổ phiếu. Cuối phiên sáng, LPB trắng bên mua và dư bán sàn hơn 4 triệu đơn vị.

Tại đại hội cổ đông của ngân hàng hồi cuối tháng 4, các cổ đông đều mong muốn sự góp mặt của tỷ phú giàu thứ 6 trên sàn chứng khoán Việt Nam ở Ngân hàng Liên Việt sẽ đưa ngân hàng có những bứt tốc mạnh hơn trong thời gian tới. Trước đó, nhiều đồn đoán cho rằng ông Thụy sẽ lên làm chủ tịch ngân hàng, và hiện tại không ít cổ đông của ngân hàng này vẫn tin tưởng điều đó, cho rằng ghế phó chủ tịch chỉ là “bước đệm” của ông ở ngân hàng. Hiện Bầu Thụy đã từ nhiệm vị trí chủ tịch ở Thaiholdings – nơi ông là cổ đông lớn và sở hữu tới hơn 24,55% cổ phần. Trụ sở chính của LienVietPostBank chính là tòa nhà của Thaiholdings.

You may also like...