Giá vàng thế giới rớt thê thảm

Giá vàng trên thị trường thế giới sụt mạnh trong phiên giao dịch ngày 12/3, chạm mức thấp nhất trong vòng 5 tuần trở lại đây dù Fed có các biện pháp hỗ trợ ngắn hạn cho thị trường tài chính (bơm 500 tỷ USD) trong nỗ lực nhằm giúp thanh khoản vốn eo hẹp trong những ngày gần đây.

Tổng thống Mỹ Trump hôm qua tuyên bố đình chỉ các chuyến bay từ châu Âu đến Mỹ trong 30 ngày, trong một phần của nỗ lực đối phó với sự lây lan của đại dịch Covid-19. Ngoài ra, chính quyền của ông cũng tạo điều kiện về tài chính đối với những người lao động mắc bệnh, phải chăm sóc người khác khi virus corona lây lan hoặc phải cách ly. Dẫu vậy, những bước đi này cũng không thể thuyết phục được nhà đầu tư, khi họ mong đợi những bước đi mạnh mẽ hơn về tài chính nhằm kiểm soát đà tăng trưởng của nền kinh tế số 1 thế giới.

Đóng cửa phiên, giá vàng giao tháng 4 giảm 43,2 USD xuống 1.598,7 USD/ounce. Giá vàng giao ngay trong khi đó giảm thê thảm hơn, xuống đến 1.575 USD/ounce tức giảm 65 USD so với mở cửa phiên.

Sáng nay 13/3 trên thị trường châu Á, giá vàng hồi phục nhẹ và hiện giao dịch quanh 1.578 – 1.579 USD/ounce. Với mức giá này quy đổi theo tỷ giá của Vietcombank, giá vàng thế giới hiện chỉ tương đương 44,4 triệu đồng/lượng. 

Trong ngày hôm qua 12/3 giá vàng trong nước neo cao hơn vàng thế giới 1 triệu đồng/lượng, mua vào ở mức 46,8 – 46,9 triệu đồng/lượng và bán ra từ 47,3 – 47,5 triệu đồng/lượng. Nếu biến động giá với thế giới được bám sát và khoảng cách được duy trì thì giá vàng trong nước hôm nay có thể lùi về 45,5 triệu đồng/lượng, tức sẽ điều chỉnh giảm trên dưới 1,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới rớt thê thảm - Ảnh 1.

You may also like...