Giá Bitcoin có thể lên đến 300.000 USD?

Trong bối cảnh Bitcoin tăng giá liên tiếp khiến cơn sốt tiền số nhen nhóm bùng phát trở lại, một loạt các dự báo về mức giá trên trời lại được các nhà quản lý quỹ chuyên về tiền số cũng như những chuyên gia phân tích trên phố Wall đưa ra.

Tuần trước, lần đầu tiên trong gần 3 năm, giá của đồng tiền số lớn nhất thế giới đã vượt qua mốc 18.800 USD. Ngay lập tức các chiến lược gia và những người say mê tiền số lại dồn dập đưa ra dự đoán về những kỷ lục mới. Mức giá dự báo rất rộng: từ 25.000 USD cho đến hơn 300.000 USD vào cuối năm 2021.

Có một số nguyên nhân tạo ra đợt tăng giá lần này của Bitcoin: sự chào đón nồng nhiệt hơn của vài ông lớn phố Wall như Fidelity Investments và JPMorgan Chase, quyết định cho phép khách hàng sử dụng tiền số của nền tảng thanh toán trực tuyến PayPal và đương nhiên không thể thiếu hiệu ứng lo sợ bỏ lỡ cơ hội (FOMO – fear of missing out).

“Đột nhiên chúng ta có 1 bối cảnh gần như hoàn hảo không chỉ tăng cường tính pháp lý của tiền số mà còn thực sự phô diễn sức mạnh của loại tài sản này”, Michael Sonnenshein, giám đốc điều hành của Grayscale Investment là công ty hiện đang vận hành quỹ tín thác tiền số lớn nhất thế giới cho hay. Điều này một lần nữa “cho các nhà đầu tư thấy rằng dù có bị thử thách bao nhiêu lần đi nữa thì tiền số luôn có cách nổi lên, lần sau mạnh hơn lần trước”.

Giá Bitcoin có thể lên đến 300.000 USD? - Ảnh 1.

You may also like...