Gần 63.000 tỷ đồng rót vào 490 dự án khu công nghiệp tại Đồng Nai

UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, đang hoàn tất các thủ tục để trình Chính phủ cập nhật các KCN mới của tỉnh vào quy hoạch KCN Việt Nam để triển khai các bước tiếp theo trong thời gian tới. Động thái này được đưa ra sau khi được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương cho tỉnh phát triển thêm 6.500 ha đất công nghiệp.

Thời gian qua, Chính phủ đã phê duyệt quy hoạch Đồng Nai có 35 KCN. Đến nay tỉnh đã thành lập 32 KCN, trong đó có 31 KCN đã đi vào hoạt động và KCN công nghệ cao Long Thành đang trong quá trình bồi thường giải phóng mặt bằng. 3 KCN còn lại mới ở giai đoạn hoàn tất hồ sơ để mời gọi doanh nghiệp đầu tư hạ tầng.

Trước đó, tại hội nghị giao chỉ tiêu kinh tế – xã hội năm 2021, ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai nhấn mạnh, trong giai đoạn tới, Đồng Nai vẫn xác định công nghiệp là ngành chủ đạo trong phát triển kinh tế. Chính vì thế, để đáp ứng nhu cầu phát triển công nghiệp của tỉnh và Vùng kinh tế trọng điểm phía nam trong giai đoạn tới, Đồng Nai đã đề xuất mở thêm 6 KCN mới. Trong số đó, KCN – đô thị – dịch vụ Xuân Quế (xã Xuân Quế, Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ) sẽ có diện tích lớn nhất tỉnh, gần 4.000 ha.

Theo ông Dũng, đây sẽ là KCN tổng hợp, gồm có khu vực cho DN thứ cấp thuê làm nhà xưởng sản xuất, khu nhà ở, trung tâm thương mại, trường học… Sau khi quy hoạch sử dụng đất được phê duyệt, huyện sẽ phối hợp với tỉnh hoàn thành các hồ sơ và mời gọi đầu tư hạ tầng kỹ thuật.

Hiện, đã có nhiều doanh nghiệp đến tìm hiểu muốn tham gia đầu tư hạ tầng kỹ thuật KCN Xuân Quế.

Gần 63.000 tỷ đồng rót vào 490 dự án khu công nghiệp tại Đồng Nai - Ảnh 1.

You may also like...