Dược Hậu Giang thể hiện tâm và tầm của doanh nghiệp dược hàng đầu

Do ảnh hưởng từ giãn cách xã hội kéo dài trong đợt bùng dịch thứ 3 và thứ 4, ngành dược Việt Nam chịu nhiều tác động không nhỏ như tình trạng khan hiếm nguyên liệu, sản xuất gián đoạn, hay phân phối gặp trở ngại. Điều này dẫn đến doanh thu của ngành có phần giảm sút.

Dựa trên số liệu đấu thầu thuốc của Cục Quản lý Dược và nhận định của các công ty dược niêm yết, SSI ước tính tổng doanh thu của ngành dược phẩm Việt Nam năm 2021 giảm 6% so với cùng kỳ. Trong đó, doanh thu từ các cửa hàng thuốc bán lẻ chỉ tăng 2% còn doanh thu tại kênh bệnh viện giảm 14%.

Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu ngành chăm sóc sức khỏe, bao gồm dược phẩm & bệnh viện tăng 25% so với đầu năm, tức thấp hơn 9% so với mức tăng của VN-Index. Trong đó, cổ phiếu của nhóm dược phẩm chỉ tăng 19%.

Tuy nhiên, trong bối cảnh chung ấy, lãnh đạo Dược Hậu Giang cho biết công ty vẫn khép lại năm thử thách vừa rồi khi cơ bản đạt được các mục tiêu kinh doanh đã đề ra. Thành tích này đưa công ty trở thành một trong số ít đơn vị đạt kỳ vọng, là điểm sáng của thị trường.

Ghi nhận những kết quả mà Dược Hậu Giang đã đạt được, tháng 1.2022 vừa qua, Dược Hậu Giang được Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vinh danh đứng đầu “Top 10 công ty sản xuất dược phẩm uy tín năm 2021”. Đây là năm thứ 6 liên tiếp Dược Hậu Giang được xướng tên trong danh sách, với 4 lần dẫn đầu.

Dược Hậu Giang thể hiện tâm và tầm của doanh nghiệp dược hàng đầu - Ảnh 1.

You may also like...