Dòng tiền luân chuyển qua cổ phiếu midcap, VN-Index “đỏ vỏ xanh lòng”

Phiên giao dịch chiều tiếp tục diễn ra với kịch bản giằng co trong biên độ hẹp. Nhiều cổ phiếu lớn như BVH, FPT, MSN, VIC, VNM, SAB, HVN, VHM, MWG…cùng một số cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, VCB, TPB, MSB, SHB…đồng loạt giảm đã khiến thị trường không giữ được sắc xanh.

Trong đó, SHB sau vài phiên biến động bất thường trong phiên ATC đã đóng cửa giảm 3,3% xuống 29.000 đồng.

Điểm tích cực trong phiên là dòng tiền có xu hướng lan tỏa ra nhiều nhóm ngành như bất động sản, xây dựng, chứng khoán, dầu khí, thép, phân bón, dệt may, khu công nghiệp…Do đó, số mã tăng trên sàn HoSE nhiều gần gấp đôi số mã giảm, dù VN-Index đóng cửa trong sắc đỏ.

Các cổ phiếu “họ Louis” cũng dậy sóng trong phiên hôm nay khi TGG, BII, APG, TDH, VKC đóng cửa tăng trần. Nhóm FLC tăng không quá mạnh nhưng các cổ phiếu như FLC, ROS, HAI, AMD, ART đều đóng cửa trong sắc xanh.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 0,06% xuống 1.391,85 điểm; trong khi VN30-Index kém tích cực hơn khi giảm 0,14% xuống 1.503,38 điểm. Thanh khoản toàn thị trường tăng so với phiên trước, giá trị giao dịch 3 sàn đạt 26.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị hơn 700 tỷ đồng. Lực bán tập trung vào các cổ phiếu lớn như HPG, VND, PAN, SSI, KBC, VHM…

=========================================

Phiên giao dịch sáng diễn ra khá giằng co khi VN-Index chủ yếu dao động trong biên độ hẹp từ 1.390 – 1.395 điểm. Một số cổ phiếu lớn như FPT, MSN, VNM, HVN, VJC, VHM, MWG hay cổ phiếu ngân hàng ACB, VCB, VPB, LPB điều chỉnh đang kìm hãm đà tăng của thị trường.

Điểm tích cực là dòng tiền đang lan tỏa mạnh ra nhiều nhóm ngành như bất động sản, chứng khoán, dầu khí, thép, phân bón, khu công nghiệp…Điều này giúp cho số mã tăng điểm trên HoSE hiện gấp đôi số mã giảm, dù Index không tăng quá nhiều.

Nhóm cổ phiếu đầu cơ “Louis” cũng hồi phục sau những phiên giảm sâu gần đây và TGG, BII, VKC thậm chí tăng trần. Các cổ phiếu họ FLC cũng giao dịch khá tích cực với hầu hết các mã tăng điểm.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 2,58 điểm (0,19%) lên 1.394,49 điểm; trong khi VN30-Index lại giảm 0,08% xuống 1.504,37 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức thấp với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 15.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ bán ròng 180 tỷ đồng trên toàn thị trường, lực bán tập trung vào HPG, VND, KBC, VIC…

=====================================

Những phút đầu phiên giao dịch 14/10 diễn ra khá giằng co trong bối cảnh thị trường đang gặp cản mạnh tại vùng 1.400 điểm cũng như tâm lý chờ đợi mùa công bố KQKD quý 3.

Nhiều cổ phiếu ngân hàng như BID, VCB, CTG, VPB, LPB, HDB, TPB,…cùng một số cổ phiếu lớn như MSN, VIC, VNM, VHM, PNJ, MWG…giảm điểm đang ảnh hưởng không nhỏ tới xu hướng thị trường.

Dù vậy, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng lại thu hút dòng tiền khá tốt với hàng loạt mã tăng điểm như CEO, CII, DIG, DXG, HBC, HDC, HDG, HLD, SCR, NLG, PC1…

Các cổ phiếu dầu khí như GAS, CNG, PGS, PGC, PGD, PVC, PVD, PVS…cũng tăng khá tốt nhờ kỳ vọng hưởng lợi từ giá dầu thế giới. Tương tự, nhóm phân bón DCM, DPM, LAS, DDV…cũng tăng tốt khi giá phân thế giới tăng “phi mã”.

Nhóm thép sau ít phút giằng co đầu phiên cũng đang có những tín hiệu tích cực với nhiều mã tăng như HPG, HSG, NKG, TLH, TIS, VGS…

Nhóm cổ phiếu đầu cơ “họ Louis” cũng hồi phục mạnh khi đồng loạt tăng điểm, thậm chí TGG, BII và VKC còn tăng trần.

Tại thời điểm 9h50’, chỉ số VN-Index tăng 2,87 điểm (0,21%) lên 1.394,78 điểm; HNX-Index tăng 0,81% lên 382,42 điểm và UPCom-Index tăng 0,3% lên 99,07 điểm. Giá trị giao dịch trên 3 sàn đạt 4.500 tỷ đồng.

You may also like...