DICCons (DC4) ước đạt 32,4 tỷ đồng LNST trong 9 tháng, ký 2 dự án mới

Theo thỏa thuận hợp tác, DICCons sẽ được ưu tiên tham gia tổng thầu thi công các dự án do Hưng Hưng Thịnh và các đơn vị thành viên làm chủ đầu tư, được mua các sản phẩm hoặc góp vốn đầu tư vào các dự án do Hưng Hưng Thịnh làm chủ đầu tư.

Ngược lại, Hưng Hưng Thịnh sẽ được ưu tiên tham gia mua cổ phiếu DC4 của DICCons để trở thành cổ đông chiến lược.

Ký kết với Nam Hải, DICCons sẽ được ưu tiên làm tổng thầu thi công xây lắp các hạng mục công trình, trong đó được giao thầu giai đoạn 1 là 750 căn nhà phố, biệt thự (thuộc dự án Marine City) với giá trị dự kiến khoảng 1.500 tỷ đồng; được mua các sản phẩm nhà phố, biệt thự, cung cấp các sản phẩm cửa nhôm kính và vật liệu xây dựng cho dự án Marine City.

Tại lễ ký kết, lãnh đạo công ty cho biết, dự kiến lũy kế 9 tháng, tổng sản lượng hợp nhất đạt 482 tỷ đồng – hoàn thành 60% kế hoạch, tổng doanh thu đạt 470,5 tỷ đồng – hoàn thành 67,2% kế hoạch và lợi nhuận sau thuế đạt 32,4 tỷ đồng – đạt 81% kế hoạch.

Riêng công ty mẹ dự kiến đạt gần 400 tỷ đồng doanh thu – đạt 64% kế hoạch và 22,4 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế – đạt 70% kế hoạch.

Đây là những nỗ lực rất lớn của DIC Holdings trong bối cảnh ngành xây dựng bị ảnh hưởng nặng nề do giai đoạn giãn cách kéo dài bởi Covid-19.

Trước đó, vào ngày 25/09/2021, DICcons đã chính thức được Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Châu giao thầu thi công dự án Laimian – Quy Nhơn. Dự án Laimian – Quy Nhơn có quy mô hơn 112 hecta với mặt tiền biển dài hơn 1,5 km gồm nhiều khu shophouse, biệt thự, condotel cao tầng, khách sạn cao cấp… nằm ngay Khu kinh tế Nhơn Hội nơi có bãi biển Kỳ Co nổi tiếng.

Trong giai đoạn 1, Chủ đầu tư giao cho DICcons thi công phần thô 600 căn shophouse của dự án với giá trị dự kiến khoảng 1.800 tỷ đồng. Khối lượng công việc này sẽ là nguồn công việc ổn định cho DICcons trong những tháng cuối năm 2021 và trong năm 2022.

You may also like...