Đạo Diễn Dương Quang Minh – Người Kể Các Câu Chuyện Đầu Tiên

Với sự phát triển của thời đại, ngày càng có nhiều tác phẩm điện ảnh chất lượng được ra đời. Đóng góp và xây dựng nên bố cục, dàn dựng sân khấu đó phải kể đến những đạo diễn tài ba, không ngại vất vả khó khăn áp dụng các kĩ thuật tiên tiến, chú trọng đến nội dung của tác phẩm mà mình thực hiện, đó là đạo diễn Dương Quang Minh, đồng thời là CEO, giám đốc sáng tạo công ty cổ phần tập đoàn BMG. Anh là tác giả, đạo diễn của các sự kiện lớn và đầu tiên ở Việt Nam như : Tantrland 18+ Party, Lễ hội mùa xuân họ Dương Việt Nam, Techfest Việt Nam, vở diễn bán thực cảnh: Vân Long Charming, ra mắt mạng XH du lịch ASTRA Việt Nam, vở diễn sử thi Khát vọng Đam Săn.. Ngoài ra, anh còn là đạo diễn cho ra mắt một số phim ngắn như: Mang quà về cho mẹ, Phải sống, món quà của bố, Hà Nội muôn màu…

Anh luôn cố gắng tạo ra các tác phẩm hay và ý nghĩa để gửi gắm đến khán giả của mình. Đạo diễn Dương Quang Minh tâm niệm rằng: Khán giả bỏ tiền tỷ làm sự kiện, hãy biến sự kiện đó thành một câu chuyện được kể cách độc đáo mới lạ, chứ không nên mất tiền vào các ca sĩ vài trăm triệu hát 2 3 bài phổ biến, hay tập trung vào các decor riêm rúa loè xoè. Mỗi một hành động của diễn viên trên sân khấu, hoặc một biến chuyển cảnh trí, ánh sáng phải có nét văn hoá rõ rệt. Đặc biệt các sân khấu do anh thiết kế phải là một tác phẩm nghệ thuật. Anh không chỉ lựa chọn kịch bản tốt mà còn tự xử lý, thực hiện tráng phim, chỉnh sửa, sắp xếp, điều phối các phân cảnh, điều chỉnh màu sắc, hình ảnh kết hợp cùng các hiệu ứng, kỹ xảo… Đem đến hình ảnh rõ nét, chân thực cho tác phẩm. Bằng kinh nghiệm của mình, anh là người đầu tiên viết và xuất bản được cuốn sách chuyên ngành tổ chức sự kiện “Tips for event Specialist” và “Event Director”. Quyển sách là các Tips về quy trình sáng tạo nội dung, ý tưởng, dàn dựng và quản trị sự kiện, tổ chức biểu diễn, ý tưởng dàn dựng, kỹ thuật biểu diễn, công nghệ trình diễn… Đây là cuốn sách dễ đọc, dễ học, đã bán được trên 5000 cuốn, hiện này vẫn còn ở các nhà sách tại Hà Nội, Hồ Chí Minh.

Anh cũng là người đầu tiên xây dựng một festival du lịch âm nhạc, dành riêng cho giới trẻ Việt Nam với thương hiệu “Tantraland”. Điểm khác biệt của Tantraland so với các festival khác tại Việt Nam là người tham dự được thưởng thức âm nhạc âm thực ở các khu du lịch nổi tiếng Việt, theo đúng tinh thần “Đi xa để trở về Trong lĩnh vực văn hoá, hiểu thêm về văn hóa dân tộc. Anh Dương Quang Minh là người đầu tiên dàn dựng thành công vở diễn Vân Long Charming cho khu nghỉ dưỡng Emeamrald với 100% diễn viên là nhân viên của khu nghỉ dưỡng. Vở diễn tái hiện lại sự tích 12 sứ quân thời lập quốc nơi cố đô linh thiêng, của nhà vua Đinh. Và nét đẹp đến động lòng qua những bút tích của thiền sư Thích Minh Không. Đối với các sự kiện doanh nghiệp, chính trị, mang tính chính thống…Anh luôn tư duy khác biệt bằng việc dàn dựng các vở diễn mang hơi hướng dân gian đương, áp dụng công nghệ hiện đại để kể những câu chuyện về con người, xã hội, doanh nghiệp trên sân khấu. Mỗi tác phẩm của anh Dương Quang Minh đều là những đứa con tinh thần của anh, mang theo bao đam mê và nỗ lực, hứa hẹn đem đến cho khán giả những bộ phim, sự kiện hấp dẫn.

 

You may also like...