Công ty Phần Lan do hai người Việt sáng lập gọi vốn cộng đồng 1 triệu USD tài trợ cho sản phẩm giày làm từ bã cà phê và nhựa tái chế

Công ty khởi nghiệp giày thể thao bền vững Rens (Phần Lan) sản xuất giày từ bã cà phê đang tìm cách huy động vốn 1 triệu USD với chiến dịch Kickstarter (nền tảng gọi vốn cộng đồng) nhằm tài trợ cho dự án sản xuất giày Nomad mới.

Hai người sáng lập Trần Bảo Khánh (Jesse Tran) và Chu Hoàng Sơn (Son Chu) đang đi tiên phong trong việc sử dụng vật liệu tái chế sản xuất giày. Nomad được làm từ vật liệu composite bã cà phê và nhựa tái chế cùng với các phụ phẩm.

Đây là thế hệ giày sneaker thứ hai mà Rens phát triển, tiếp nối thành công của mẫu giày Original ra mắt năm 2019. Thời điểm đó, mẫu giày này cũng được tài trợ bằng chiến dịch Kickstarter 500.000 USD.

Rens cho biết, việc một lần nữa tung ra Kickstarter vì muốn “đặt khách hàng làm ưu tiên”, cho phép họ đưa ra phản hồi theo thời gian thực và bằng cam kết trước khi sản xuất. Điều này có nghĩa Rens có thể cắt giảm đáng kể việc hoạt động quá tải của nhà máy, chất thải sản xuất cũng như phát thải.

Những người ủng hộ Kickstarter có thể mua giày với giá Early Bird 1 là 89 USD trong 8 giờ đầu tiên, sau đó sẽ tăng lên 109 USD. Khách hàng cũng có thể mua thêm các sản phẩm tất cà phê Rens và dây giày.

Theo giới thiệu từ Rens, giày thể thao Nomad siêu nhẹ, không thấm nước, được thiết kế hướng đến hiệu suất. Giày được thử nghiệm đi bộ đường dài, đi bộ thông thường và chạy trong một số điều kiện nhất định.

Công ty Phần Lan do hai người Việt sáng lập gọi vốn cộng đồng 1 triệu USD tài trợ cho sản phẩm giày làm từ bã cà phê và nhựa tái chế - Ảnh 1.

You may also like...