Chiến lược không bỏ lỡ khách hàng online với website bán hàng chuyên nghiệp

Internet là một hệ thống cực kì rộng lớn và nhờ vào nó mà mọi người có thể tiếp cận được thông tin dù đang ở bất cứ đâu. Vì vậy nếu doanh nghiệp không có một “cửa hàng số chuyên nghiệp” thì sẽ gặp rào cản lớn khi muốn tiếp cận được nhóm khách hàng tiềm năng cũng như khó khăn trong việc chăm sóc và cung cấp thông tin cho khách hàng. Lấy website làm trung tâm, các kênh khác như Facebook, Google, ứng dụng di động chỉ là nơi “tiếp cận” khách hàng đang là chiến thuật mới của nhiều doanh nghiệp.

Dĩ nhiên khi so sánh với với kênh miễn phí hay các kênh bán thứ 3, chi phí để xây dựng một website được customize riêng chất lượng là không hề nhỏ đối với các doanh nghiệp nhỏ nhưng nó lại có thể mang lại lợi ích rất lâu bền, đầu tư một lần dùng mãi mãi:

Tiếp cận tối đa khách hàng tiềm năng trên internet và tạo uy tín thương hiệu

Ngày nay hầu hết khách hàng đều tìm kiếm thông tin về sản phẩm trên các công cụ tìm kiếm (đứng đầu là Google) trước khi quyết định mua hàng. Muốn xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm thì trước tiên doanh nghiệp cần phải có một website. Mặc dù xu hướng mua hàng trên Mạng xã hội và các Sàn thương mại điện tử ngày càng cao, nhưng theo nghiên cứu của Moore, 61% khách hàng vẫn tin tưởng lựa chọn những shop có website bán hàng hơn.

Tối ưu chi phí cho các chiến dịch quảng cáo

Website bán hàng cho phép doanh nghiệp gắn Facebook Pixel và Google Analytics để tối ưu các chiến dịch quảng cáo. Bên cạnh đó, khi được tích hợp vào hệ thống website để phân tích chiến dịch quảng cáo Google Adwords, Google Analytics sẽ giúp bạn theo dõi, kiểm soát chi tiết, rõ ràng nhất. Ví dụ một khách hàng tiềm năng đã ghé thăm website và chọn sản phẩm vào giỏ hàng. Ngày hôm sau, khách hàng đó lướt Facebook và bắt gặp đúng sản phẩm họ đã chọn (thông qua quảng cáo Facebook). Khách hàng click vào sản phẩm và hoàn thành nốt bước đặt hàng đã bỏ dở.

Chăm sóc khách hàng cũ để sở hữu tập khách hàng trung thành và gia tăng giá trị đơn hàng

Tăng 2% trong việc giữ chân khách hàng cũ sẽ giúp bạn cắt giảm 10% chi phí trong lợi nhuận. Khách hàng trên Facebook hay Sàn Thương mại điện tử không hoàn toàn là khách hàng của bạn và có thể chuyển sang những đối thủ khác nếu họ bán sản phẩm tương tự với mức giá rẻ hơn. Doanh nghiệp khó có cách nào để giữ chân họ và khiến họ trung thành với thương hiệu

Chiến lược không bỏ lỡ khách hàng online với website bán hàng chuyên nghiệp - Ảnh 1.

You may also like...