Chân dung founder không thích mặc cả, khiến Shark Việt “loay hoay mất luôn 1% cổ phần”: Từng là Chủ tịch Hội doanh nghiệp VN tại Nhật Bản, sở hữu công ty y tế kín tiếng nhưng “có số má”

Trong tập 4 của chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 4, khán giả đã được chứng kiến màn “mặc cả” giằng co từng phần trăm cổ phần giữa Shark Việt và founder Công ty Cổ phần Y học tái sinh Việt Nhật (JVM).

JVM là đại diện độc quyền cho một đơn vị phòng khám (clinic) ở Nhật Bản chuyên về công nghệ y học tái sinh. Đây là công nghệ y học mới, đã được áp dụng tại Nhật Bản, đồng thời thành tựu của liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư cũng đã được thế giới công nhận qua giải Nobel y học năm 2018.

Ông Đinh Ngọc Hải là founder kiêm Tổng Giám đốc của JVM, muốn kêu gọi 20 tỷ đồng cho 30% cổ phần, nhằm mục đích mở một cơ sở tại Tp.HCM. 

Do hoạt động trong lĩnh vực khá đặc thù và phức tạp nên trong 5 “cá mập”, chỉ có duy nhất Shark Việt hứng thú và ngỏ ý muốn đầu tư. Tuy nhiên, ông chủ Bệnh viện Phương Đông muốn sở hữu 50% cổ phần thay vì con số 30%, lý do bởi góp vào vốn điều lệ nên phải được coi như một founder “đến muộn”.

Chân dung founder không thích mặc cả, khiến Shark Việt “loay hoay mất luôn 1% cổ phần”: Từng là Chủ tịch Hội doanh nghiệp VN tại Nhật Bản, sở hữu công ty y tế kín tiếng nhưng “có số má” - Ảnh 1.

You may also like...