CGV, Lotte, Galaxy và BHD đồng thanh kêu cứu, mong được sớm mở cửa trở lại vì đã cận kề nguy cơ phá sản

Tuổi trẻ đưa tin, vào giữa tháng 5/2021, 4 doanh nghiệp điện ảnh Việt Nam đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch, Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước về việc hỗ trợ cho doanh nghiệp điện ảnh vượt qua khó khăn vì đại dịch Covid-19.

Ký tên trong văn bản gồm có 2 doanh nghiệp chiếu phim và phát hành phim lớn của Việt Nam là Thiên Ngân và BHD Việt Nam, cùng 2 doanh nghiệp nước ngoài là CGV và Lotte Cinema. 

Các doanh nghiệp này cho biết ngành công nghiệp chiếu, phát hành phim và làm phim của Việt Nam đã tăng trưởng nhanh chóng trong 10 năm, từ 2010 đến 2020. Cụ thể, số lượng rạp chiếu phim hiện đại của cả nước tăng từ 90 lên 1.096 phòng chiếu (tăng 1.104%), số lượt xem phim chiếu rạp trên toàn quốc trong 1 năm cũng tăng từ 7 triệu lên 57 triệu lượt (tăng 714%).

Tuy nhiên, sự xuất hiện của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của ngành, tâm lý khách hàng lo sợ, kế hoạch sản xuất và nguồn phim chịu tác động trực tiếp. Văn bản cũng chỉ ra, doanh thu của các rạp chiếu phim gần như là con số 0 trong khi các doanh nghiệp vẫn phải gồng mình chi trả các chi phí thuê mặt bằng, lương cho nhân viên,… Dù doanh nghiệp lớn hay nhỏ cũng có thể đối mặt với nguy cơ phá sản.

Do đó, dù hiểu (và trân trọng) Chính phủ hiện nay phải làm nhiều việc quan trọng để đảm bảo tập trung chống dịch, các doanh nghiệp điện ảnh bên cạnh việc tự nỗ lực thì cũng “thỉnh cầu” lãnh đạo Chính phủ và bộ ngành “chiếu cố” các doanh nghiệp điện ảnh mà có những chính sách hỗ trợ trực tiếp cho các doanh nghiệp điện ảnh vượt qua khó khăn.

CGV, Lotte, Galaxy và BHD đồng thanh kêu cứu, mong được sớm mở cửa trở lại vì đã cận kề nguy cơ phá sản - Ảnh 1.

You may also like...