Cận cảnh cầu cạn Mai Dịch – Nam Thăng Long đã hoàn thành

Đường Vành đai 3 là một trong những tuyến đường huyết mạch nối các quận nội thành với Sân bay quốc tế Nội Bài, các khu công nghiệp cũng như kết nối Hà Nội với các tỉnh phía Bắc Việt Nam và các tỉnh đồng bằng sông Hồng. Dự án xây dựng cầu cạn đoạn Mai Dịch – Nam Thăng Long thuộc đường Vành đai 3 TP.Hà Nội được khởi công tháng 1/2018, có chiều dài cầu và đường dẫn là hơn 5km, riêng cầu cạn dài gần 4,6km. Với tổng mức đầu tư là hơn 5.300 tỷ đồng, dự án sử dụng vốn vay ODA của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và vốn đối ứng của nhà nước.

Tuyến đường được thông giúp khai thác thêm gần 4.6 km đường Vành đai 3 đi trên cao theo tiêu chuẩn đường cao tốc, tiếp nối với hơn 10km đường trên cao cũng thuộc Vành đai 3 Hà Nội từ Pháp Vân đến Mai Dịch. Dự án có ý nghĩa quan trọng không những giúp giải quyết tình trạng tắc nghẽn giao thông khu vực phía Tây Hà Nội mà còn giúp từng bước hoàn chỉnh mạng lưới giao thông kết nối Hà Nội với các tỉnh thành khác.

Song song với việc thông đường cầu cạn Mai Dịch – Nam Thăng Long, chính quyền thành phố Hà Nội vẫn đang gấp rút triển khai việc sửa cầu Thăng Long với tổng mức đầu tư gần 270 tỷ đồng để đảm bảo lưu lượng xe được thông suốt, an toàn và thuận tiện nhất.

Vốn đã từng là một trong những “con đường đau khổ” về tắc nghẽn giao thông, đường Phạm Văn Đồng giờ đây với diện mạo mới của một đại lộ thênh thang như được “lột xác” đẹp như mơ. Vậy nên dễ lý giải tại sao giá nhà đất khu vực đã nhanh chóng tăng thêm từ 5-10% kể từ khi trục đường được thông tuyến.

Cận cảnh cầu cạn Mai Dịch – Nam Thăng Long đã hoàn thành - Ảnh 1.

You may also like...