Bốn lợi ích vượt trội cho doanh nghiệp khi chi lương trực tuyến

 Rút ngắn thời gian và công sức

Hầu hết các chủ doanh nghiệp đều nhất trí rằng từ lúc áp dụng việc trả lương qua tài khoản ngân hàng, khối lượng công việc của bộ phận tài vụ đã giảm hẳn rõ rệt so với trước kia. Qua đó không những tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức.

Theo đó, chủ doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền chi lương sẽ không cần mất công ra tận quầy giao dịch, hoàn thành bất cứ loại thủ tục nào như trước đây mà hoàn toàn chủ động tự thực hiện các thao tác đặt lệnh trên Internet Banking.

Chị Mai Linh, trưởng phòng kế toán của một công ty xuất nhập khẩu trong Khu Công nghiệp Quế Võ (Bắc Ninh), cho biết: “Trước đây mỗi khi đến kỳ trả lương, toàn bộ nhân viên trong phòng đều phải làm việc cật lực để kiểm đếm tiền, lập danh sách, phân bổ, cộng trừ nhân chia…chi trả cho mấy trăm anh chị em, không khí rất căng thẳng”. Tuy nhiên, sau khi lãnh đạo công ty chuyển sang trả lương qua Internet banking, chị và mọi người đã tiết kiệm được khoảng 60% khối lượng công việc và thời gian tính toán thủ công.

Giảm thiểu rủi ro

Việc tham gia chi lương qua ngân hàng sẽ giảm đáng kể việc sử dụng và lưu thông tiền mặt, qua đó tạo cảm giác an toàn hơn cho cả chủ doanh nghiệp và người lao động.

Chị Mai Linh nhớ lại trong quá khứ, trước khi đến ngày trả lương vài ngày, chị đều phải đến ngân hàng ký nhận và vận chuyển một số tiền rất lớn về cơ quan. Mỗi lần như thế đều phải có vài đồng nghiệp đi cùng để bảo vệ. “Đi trên đường lúc nào cũng nơm nớp lo vì sợ bị cướp. Phải về đến văn phòng, cất tiền vào két xong xuôi thì mình mới thở phào nhẹ nhõm được”, Mặt khác, chi lương trực tuyến giúp chủ động trong mùa dịch Covid-19, hạn chế việc tụ tập đông người, phòng ngừa lây nhiễm bệnh”, chị Mai Linh cho hay.

Anh Ngọc Sơn, trưởng phòng kinh doanh của một công ty du lịch, thì lại gặp phải tình huống trớ trêu khác. Với mức lương khá cao, nhiều khi đến phòng tài vụ nhận tiền, anh không tiện kiểm đếm kỹ. Đến khi về nhà mới phát hiện lọt vào những đồng tiền cũ, không thể sử dụng được hoặc thiếu vài tờ lẻ. Hôm sau anh phải xin kế toán đổi tiền. Anh cho biết việc trả lương bằng tiền mặt chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định nên rất dễ sai sót, khi xảy ra rủi ro lại mất thời gian giải trình.

Tiếp sức vận hành, tiết kiệm ngân sách

Ngoài ra, một lý do nữa các chuyên gia tài chính khuyên chủ doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ chi lương trực tuyến bởi sẽ được hưởng nhiều chương trình ưu đãi đi kèm của ngân hàng.

Như tại VPBank, từ nay đến hết 31/12/2020, khi đăng ký dịch vụ, doanh nghiệp được miễn 100% phí các loại dịch vụ Internet banking như: Phí chuyển khoản online, SMS Banking, phí duy trì dịch vụ, phí chi lương, phí thường niên thuế điện tử …Nhờ vậy, ước tính mỗi doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được trung bình 80 triệu đồng/năm..

Bốn lợi ích vượt trội cho doanh nghiệp khi chi lương trực tuyến - Ảnh 1.

You may also like...