Bí quyết gửi tiền nhanh, lãi suất cao

Khảo sát của chúng tôi tại thời điểm cuối tháng 10/2021 cho thấy, lãi suất tiền gửi bằng VNĐ bình quân của các ngân hàng hiện ở mức 0,1-0,2%/năm đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng; 3,3-3,5%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng; 4,2-5,7%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 6 tháng đến 12 tháng; 5,5-6,8%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ trên 12 tháng đến 24 tháng và 6,1-6,7% đối với kỳ hạn trên 24 tháng. Riêng đối với tiền gửi USD, lãi suất vẫn bằng 0%.

Người gửi tiền có thể chọn cách gửi online để nhận lãi suất cao hơn so với gửi tiền tại quầy, thủ tục lại nhanh gọn cả khi mở sổ tiết kiệm lẫn khi tất toán. Không chỉ là tiện lợi cho khách hàng mà gửi tiền online còn lợi cho cả ngân hàng khi họ không cần phải tốn công sức phục vụ khách tại quầy, lại tiết giảm giấy tờ in ra cho khách hàng ký, qua đó giảm chi phí. Chính bởi vậy, các ngân hàng cũng thường áp dụng cộng thêm lãi suất cho khách hàng khi gửi online.

Khảo sát của chúng tôi cũng cho thấy, chênh lệch lãi suất huy động tại quầy và trực tuyến ở thời điểm hiện tại lên tới 0,5%/năm, tức là khi gửi tiền online sẽ được lãi suất cao hơn tới 0,5%/năm tuỳ từng ngân hàng. Thậm chí, một số nhà băng còn triển khai nhiều chương trình tặng quà, quay số trúng thưởng để thu hút người gửi tiền.

Và phần lớn các ngân hàng khi áp dụng chính sách cộng hoặc khuyến mãi đối với gửi tiền online đều yêu cầu khoản tiền gửi lớn hoặc kỳ hạn dài, từ 6 tháng trở lên. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có một số ngân hàng không áp dụng yêu cầu đó, thậm chí còn thêm nhiều lợi ích, HDBank là một ví dụ.

Bí quyết gửi tiền nhanh, lãi suất cao - Ảnh 1.

You may also like...