BĐS cao cấp phía Tây Hà Nội: Đòn bẩy tăng lực hút cuối năm 2021

Trong đó, phía Tây Hà Nội được dự báo sẽ tiếp tục thu hút sự chú ý nhờ hạ tầng bứt phá, hội tụ nhiều tên tuổi lớn đầu tư, tính thanh khoản cao và tiềm năng tăng giá bền vững.

Nguồn cung hạn chế nhưng chất lượng

Theo báo cáo thị trường BĐS của Savills Việt Nam, nguồn cung căn hộ mới ra thị trường trong Quý 2/2021 ghi nhận thấp nhất trong 5 năm qua. Trong đó, nguồn cung vẫn tập trung chủ yếu ở phía Tây tại các quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm với 47%.

Việc nguồn cung hạn chế khiến giá bán căn hộ trong quý 2 tăng cao. Cụ thể, giá chào bán sơ cấp trung bình trên 37 triệu đồng/m2 tăng 7% theo quý và 11 % theo năm các dự án hạng B – trung cấp, cao cấp tăng mạnh nhất đạt mức 13% theo năm. Các chuyên gia nhìn nhận mức giá bán cao cũng một phần thể hiện chiến lược đầu tư ngày càng bài bản của các chủ đầu tư hướng đến hoàn thiện hơn về chất lượng sản phẩm và nâng cấp định vị dự án khu đô thị.

Qua khảo sát của các đơn vị phân phối bất động sản, giá dự án căn hộ cao cấp trong khu vực phía Tây như Vinhome Smart City, The Zei, The Matrix One, Masteri West Heights, BRG Diamond Residence vẫn ở ngưỡng từ trên 40 triệu đồng/ m2, thậm chí có căn hộ lên tới 70 triệu đồng/m2. Một dự án khác mới được giới thiệu ra thị trường đang thu hút sự quan tâm là chung cư Hausman của khu đô thị FLC Premier Parc dự kiến cũng có mức giá tương tự từ trên 40 triệu đồng/m2.

Nhận định về thị trường căn hộ Hà Nội, Savills Việt Nam cho thấy, sự phát triển đột phá của hạ tầng Hà Nội đang thu hẹp khoảng cách về giá giữa khu vực lõi trung tâm và đô thị vệ tinh lân cận. Xu hướng phát triển chung cư hướng ra ngoài trung tâm và việc cải tạo, nâng cấp, cũng như tạo ra các dòng sản phẩm cao cấp nâng tầm vị thế thị trường đang thực sự được tạo lập mạnh mẽ.

Trong bối cảnh quỹ đất trung tâm ngày một thu hẹp, dân số tăng cao thì xu hướng sẵn sàng chi mua các căn hộ có không gian sống tiện nghi, trong lành là tiêu chí đặt lên hàng đầu. Theo đó, các căn hộ cao cấp sở hữu hệ dịch vụ tiện ích hiện đại, xây dựng trên quỹ đất rộng, sạch, hạ tầng hoàn thiện như phía Tây ngày càng thu hút người có thu nhập cao tại Hà Nội nâng cấp nơi ở lên những căn hộ trung và cao cấp.

Sức hút từ các đô thị nghìn tỷ phía Tây

Cùng với xu hướng dịch chuyển của hàng loạt các cơ quan hành chính nhà nước, tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp nước ngoài về khu vực phía Tây, nơi đây cũng trở thành điểm đến lý tưởng được các doanh nghiệp BĐS hàng đầu Vingroup, FLC Group, Sunshine Group, MIKGroup, BRG Group, HD Mon,… phát triển các dự án đô thị nghìn tỷ, dần hình thành một trung tâm hành chính – kinh tế mới sầm uất của Hà Nội.

Chính vì thế, phía Tây đang ngày càng thu hút được tầng lớp người trẻ, trí thức về sinh sống, cùng lực lượng lao động trình độ cao, thu nhập tốt như các chuyên gia nước ngoài Nhật Bản, Hàn Quốc… tạo nên một cộng đồng cư dân tri thức, giàu có.

BĐS cao cấp phía Tây Hà Nội: Đòn bẩy tăng lực hút cuối năm 2021 - Ảnh 1.

You may also like...