Bất động sản Hạ Long vững vàng bất chấp “combo” Covid và tháng Ngâu

Tác động kép “tháng cô hồn” và đại dịch Covid-19

Trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4, cả nước đã phải chịu cú giáng nặng nề khi dịch bệnh lan rộng ra khắp cả nước. Nhiều thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh cũng phải căng mình chống dịch, gây ảnh hưởng đến nhiều mặt của nền kinh tế, bao gồm bất động sản. Tuy nhiên, một số địa phương đã thành công trong việc ngăn chặn làn sóng lây lan Covid-19 như Hạ Long, tạo điều kiện cho thị trường bất động sản vượt qua giai đoạn khó khăn.

Theo nhiều chuyên gia, thị trường bất động sản Quảng Ninh đặc biệt là bất động sản du lịch nghỉ dưỡng phát triển mạnh mẽ. Khi địa phương kiểm soát tốt dịch bệnh, du lịch Hạ Long vẫn có tiềm năng thu hút khách nội địa trong mùa cao điểm hoặc những chuyến nghỉ dưỡng cuối tuần.

Thời gian gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế thị trường, quan niệm kiêng kỵ tháng Ngâu của cộng đồng doanh nghiệp ở Việt Nam đã giảm đi đáng kể. Theo một nhà đầu tư lâu năm tại Hà Nội, ông Nguyễn Văn Minh cho rằng: “Trái ngược với tâm lý của nhiều người, tôi rất thích việc mua sắm tài sản lớn, như: Nhà đất, xe ô tô… vào tháng Ngâu, vì đây được xem là một trong những “thời điểm vàng” trong năm, chủ đầu tư thường đưa ra chính sách khuyến mại lớn để kích cầu, tránh doanh thu sụt giảm hoặc bị âm trong tháng.

Những năm trước, khi dịch Covid-19 chưa bùng phát, doanh thu bán hàng của chúng tôi ở tháng Ngâu còn cao hơn nhiều tháng thường trong năm. Nhà đầu tư, khách hàng đều muốn được hưởng trọn vẹn chính sách ưu đãi từ chủ đầu tư trong thời gian này, nên cũng không nặng tâm lý kiêng kỵ. Nếu như trong kinh doanh mà nặng nề kiêng kỵ như vậy thì sẽ mất đi cơ hội tốt mà thời điểm khác không thể có được” – ông Minh nhìn nhận.

Bên cạnh đó, người dân tại Quảng Ninh nói chung và Hạ Long nói riêng đang được tiêm vắc-xin đều đặn, tạo nên miễn dịch tốt trong cộng đồng. Vì vậy, các hoạt động như dịch vụ, xây dựng, triển khai các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng không bị gián đoạn nhiều, giúp chuẩn bị cho sự bứt phá về du lịch trong tương lai.

Trong đó có thể kể đến những công trình như Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn; Hạ Long – Móng Cái, dự án đường sắt Yên Viên – Cái Lân,…hứa hẹn sẽ đưa Hạ Long trở thành đô thị có kết nối vùng mạnh mẽ trong tương lai, mở ra cơ hội du lịch cho nhiều khách hàng phía Bắc và tạo lợi nhuận cho bất động sản nghỉ dưỡng tại đây.

Beverly Hills Hạ Long – “Đi tắt đón đầu” sóng thị trường sau dịch

Là một trong những dự án nổi bật nhất tại Hạ Long, Beverly Hills Hạ Long được giới đầu tư đánh giá là dự án có tiềm năng thu hút khách du lịch nghỉ dưỡng nhờ hội tụ những yếu tố hấp dẫn từ vị trí, thiết kế, tiện ích,… Mặc dù trong tháng Ngâu nhưng với tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát và chính sách ưu đãi hấp dẫn nên Beverly Hills Hạ Long vẫn đang là điểm thu hút nhiều nhà đầu tư.

Bất động sản Hạ Long vững vàng bất chấp “combo” Covid và tháng Ngâu - Ảnh 1.

You may also like...