Bất động sản Đà Nẵng liệu có trỗi dậy trở lại?

Đà Nẵng từng được ví như điểm nóng của thị trường địa ốc. Tuy nhiên, 3 năm trở lại đây, thị trường địa ốc Đà Nẵng từng lao dốc về giá. Tại toạ đàm hội thảo trực tuyến mới đây, các chuyên gia đều đồng thuận cho rằng, thị trường địa ốc Đà Nẵng đang có nhiều cơ hội mới.

Ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) ban đầu đặt ra câu hỏi: “Chúng ta sẽ bàn về cơ sở nào để xác định sự trỗi dậy của thị trường bất động sản Đà Nẵng-Quảng Nam. Liệu có trỗi dậy được không, ở góc độ nào? Góc độ về chủ trương chính sách của Nhà nước, hay góc độ nhìn nhận của nhà đầu tư?”.

Theo ông Khởi, ở góc độ quản lý nhà nước, trong thời gian vừa qua, có rất nhiều quyết định của nhà nước liên quan tới thành phố Đà Nẵng. Cụ thể, Đà Nẵng có một nghị quyết riêng (Nghị quyết 43) của Bộ Chính trị về phát triển TP. Đà Nẵng năm 2019. Nghị quyết này đặt ra một số yêu cầu cho Đà Nẵng trong lĩnh vực bất động sản như: Phát triển thành 3 trụ cột – du lịch, chế xuất và logistic, kinh tế tri thức. Theo đó, Đà Nẵng cần xây dựng để trở thành một thành phố thông minh, sáng tạo, và năng động.

Bất động sản Đà Nẵng liệu có trỗi dậy trở lại? - Ảnh 1.

You may also like...