Bách Hoá Xanh: Xe chở hàng thiết yếu cung ứng cho 200 siêu thị các tỉnh miền tây bị ách tắc khi về kho Thốt Nốt

CTCP Thương Mại Bách Hóa Xanh vừa có thông tin về việc gặp khó khi cung ứng hàng hoá thiết yếu cho người dân các tỉnh Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang trong bối cảnh dịch bệnh.

Cụ thể, ngày 8/7 vừa qua, Tổng Cục đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT), Bộ Công Thương đã có văn bản hướng dẫn tạo thuận lợi (tạo luồng xanh) cho phương tiện vận chuyển hàng hóa và vận chuyển chuyên gia, người lao động trong thời gian Tp.HCM thực hiện Chỉ thị 16.

Như vậy, Bách hoá Xanh (thuộc diện vận chuyển hàng hoá thiết yếu) đã và đang tuân thủ nghiêm ngặt các quy định trong lưu thông hàng hoá và công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Tuy nhiên, từ ngày 10/07, dù toàn bộ xe hàng của nhà cung cấp Bách hoá Xanh ghi rõ “xe hàng thiết yếu”, có đơn hàng hoặc QR thông hành nhưng vẫn gặp khó khăn khi vận chuyển hàng hóa về kho Thốt Nốt, Cần Thơ. Kho này phục vụ tới 200 siêu thị Bách hóa Xanh tại khu vực Cần Thơ, Đồng Tháp, Kiên Giang, An Giang. Cụ thể, xe đi từ Tp.HCM, Đồng Nai, Bình Dương dù có xét nghiệm âm tính qua trạm Vàm Cống, Thốt Nốt và trạm dưới chân cầu Cần Thơ (bên cạnh siêu thị GO) đầu vào trung tâm Cần Thơ Cái Răng vẫn phải dừng lại, đổi tài xế là người Cần Thơ có giấy xét nghiệm âm tính ra thay mới được đưa xe vào; tài xế nơi khác không được vào.

Theo Bách Hoá Xanh, phương án bổ sung tài xế trong tỉnh (có xét nghiệm âm tính) là vô cùng khó khăn. Khi mà, ở Cần Thơ việc xét nghiệm rất khó khăn và phải chờ đợi lâu, đồng thời rất khó để thuê tài xế địa phương. Việc mất thời gian tìm tài xế có thể dẫn đến tình trạng trì trệ, ùn tắc hàng hóa.

Rất nhiều nhà cung cấp của Bách Hoá Xanh theo đó không thể chờ đợi vì hàng hóa sẽ hư hỏng đã phải quay trở về dẫn đến hàng thiết yếu không cung cấp được cho các siêu thị để phục vụ người dân trong mùa dịch.

Cùng với đó, các xe hàng chấp nhận chờ đợi bị trì trệ quá lâu dẫn đến hàng hóa hư hỏng, buộc chúng tôi phải huỷ hàng tươi sống, gây thiệt hại lớn, ngay lúc khó khăn càng thêm khó khăn. Việc này cũng khiến giá đầu vào tăng cao, gây ảnh hưởng tới giá bán cho người dân.

Với những vấn đề nêu trên, Bách Hoá Xanh kiến nghị thành phố Cần Thơ nên thực hiện đúng chủ trương của Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Công Thương nhằm tạo điều kiện cho hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân được thuận tiện, các cán bộ tại các trạm nên có những biện pháp linh hoạt để xe qua nhanh chóng hỗ trợ doanh nghiệp.

You may also like...