Alila Imperial House bảo tồn, tôn tạo và phát triển để nâng tầm giá trị lịch sử

Tập đoàn Hà Đô được biết đến là một trong những tên tuổi “gạo cội” trên thị trường, với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, đầu tư phát triển bất động sản và năng lượng. Dù trong bất cứ lĩnh vực nào, Tập đoàn Hà Đô đều ghi dấu ấn bằng các dự án với chất lượng vượt trội, là kết quả của nguồn lực tài chính dồi dào, năng lực quản lý dự án hiệu quả và tâm huyết của đội ngũ CBCNV.

Trong lĩnh vực Bất động sản, bên cạnh các dự án nhà ở và văn phòng, hiện Tập đoàn Hà Đô đang phát triển chuỗi Bất động sản nghỉ dưỡng gồm Resort và Khách sạn trải dài trên cả nước. Các sản phẩm của Tập đoàn Hà Đô đưa ra thị trường luôn được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao, tiêu biểu như khách sạn Ibis Saigon Airport tiêu chuẩn 4 sao tại Tp. Hồ Chí Minh do Tập đoàn Accor (Pháp) quản lý được đưa vào vận hành cuối năm 2016 với tỷ lệ lấp đầy luộn đạt từ 80-90%.

Tiếp nối thành công đó, Tập đoàn Hà Đô đang tập trung lực lượng đầu tư xây dựng dự án Resort nghỉ dưỡng 5 sao Alila Imperial House tọa lạc trên núi Cảnh Long, đường Trần Phú, thành phố Nha Trang. Với thiết kế đặc biệt tận dụng các khoảng xanh và mặt nước để “giấu” các công trình xây mới để làm nổi bật các các công trình hiện hữu mang tính lịch sử, Tập đoàn Hà Đô định hướng phát triển Alila Imperial House thành một trong những khu nghỉ dưỡng 5 sao cao cấp và độc đáo bậc nhất tại Việt Nam, khi đi vào hoạt động sẽ trở thành công trình điểm nhấn, đóng góp tích cực vào sự phát triển du lịch, tạo việc làm lâu dài cho người lao đông và nộp thuế hàng chục tỷ đồng mỗi năm vào ngân sách của tỉnh Khánh Hòa.

Dự án Alila Imperial House được UBND Tỉnh Khánh Hòa phê duyệt quy hoạch 1/500 vào ngày 20/11/2014, Chủ đầu tư đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính và được UBND Tỉnh cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ngày 24/11/2016, được Sở Xây dựng cấp phép xây dựng phần hạ tầng kỹ thuật vào ngày 20/12/2014. Trên cơ sở đó, Công ty Khánh Hà(đơn vị thành viên Tập đoàn Hà Đô – Chủ đầu tư dự án) đã khẩn trương đầu tư xây dựng phần hạ tầng kỹ thuật theo đúng Giấy phép xây dựng được duyệt. Tháng 11/2017 theo đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa, dự án tạm dừng thi công để nghiên cứu điều chỉnh lại quy hoạch chi tiết 1/500 cho phù hợp với quy hoạch vịnh Nha Trang.

Thực hiện chỉ đạo của UBND Tỉnh, Chủ đầu tư đã cùng đơn vị tư vấn điều chỉnh lại quy hoạch dự án, xin ý kiến thẩm định và được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch thông qua tháng 1/2019 và được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch điều chỉnh tháng 9/2020. Hiện dự án đang gấp rút hoàn thiện thủ tục phê duyệt chủ trương đầu tư điều chỉnh và các thủ tục khác theo quy đinh để triển khai thi công lại dự án trong đầu Q4/2021.

Alila Imperial House có quy mô 8,9 ha mặt đất và 4,7 ha mặt biển, công tác đầu tư bao gồm việc cải tạo 5 biệt thự hiện hữu đã hư hỏng; xây mới 35 biệt thự và một khách sạn 5 sao 106 phòng theo tiêu chuẩn quốc tế cùng các hạng mục phụ trợ khác như: phòng tổ chức hội nghị, gym, spa, bể bơi nước ngọt và nước mặn, bến du thuyền, phòng trưng bày lịch sử,… Theo đó, 35 căn biệt thự, Bungalow xây mới được hạ cốt nền xây dựng, ẩn hiện men theo triền đồi dốc nằm dưới cốt cao độ của nền các biệt thự hiện hữu, hướng nhìn ra biển tạo nên sự giao hòa với thiên nhiên, các hạng mục khách sạn được thiết kế tối ưu hóa không gian xanh và mặt nước đảm bảo được tính hài hòa phong thủy. Những cảnh quan và những giá trị lịch sử vốn có sẽ được giữ gìn và tôn tạo để làm gia tăng thêm những giá trị vô hình to lớn cho dự án.

Dự án với sự tham gia của các Nhà thầu trong nước và nước ngoài hàng đầu như D.W.P (Australia – quy hoạch tổng thể), MIA (Việt Nam – phương án kiến trúc), Alila (Mỹ – vận hành quản lý)…. Với tổng giá trị đầu tư hơn 40 triệu USD, Alila Imperial House được sẽ đóng góp cho ngân sách tỉnh trung bình khoảng 55 tỷ đồng/năm, đồng thời tạo công ăn việc làm cho hơn 500 lao động trên địa bàn, góp phần phát triển du lịch và tạo sức hút nhiều hơn nữa cho du khách trong nước cũng như quốc tế đến với Thành phố biển Nha Trang.

You may also like...