4 thói quen khiến người khác không thích, thậm chí nghĩ bạn bị điên nhưng thực chất lại đang âm thầm bảo vệ nội tạng của bạn

Khi nói đến cơ thể con người, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến khái niệm ”lục phủ ngũ tạng”. Theo y học cổ truyền, lục phủ ngũ tạng là nhóm các cơ quan trong cơ thể, hoạt động thống nhất với nhau tạo thành một thể hoàn chỉnh giúp nuôi dưỡng cơ thể lớn lên, giúp cơ thể khỏe mạnh và phòng tránh bệnh tật.

Dựa vào chức năng của từng cơ quan để phân chúng thành lục phủ, ngũ tạng. Trong đó, nhóm Tạng gồm những cơ quan có chức năng chứa đựng, co bóp và chuyển hóa, gồm gan, thận, tim, phổi, dạ dày, nếu một trong số chúng có vấn đề thì sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống. 4 thói quen hơi điên rồ này hóa ra lại rất cho cho ngũ tạng đấy, đừng bỏ qua.

1. Nói chuyện với chính mình

Khi nói đến hành vi nói chuyện một mình, một số người có thể nghĩ rằng người này có vấn đề về tâm thần, nhưng không phải ai cũng biết rằng việc tự nói chuyện thường xuyên có thể bảo vệ các cơ quan trong cơ thể.

 4 thói quen khiến người khác không thích, thậm chí nghĩ bạn bị điên nhưng thực chất lại đang âm thầm bảo vệ nội tạng của bạn  - Ảnh 1.

You may also like...