4 mối quan hệ không thể thiếu nếu muốn trở thành ‘triệu phú’: Biết đúng người, làm đúng cách vừa giàu có vừa kéo dài tuổi thọ

Theo Chris Hogan, tác giả của cuốn “Everyday Millionaire: How Ordinary People Built Extraordinary Wealth – and How You Can Too”, bạn không thể trở nên giàu có nếu không có ai đó giúp đỡ. 

Ông đã làm việc với nhóm nghiên cứu của Dave Ramsey để khảo sát hơn 10.000 triệu phú ở Hoa Kỳ (với giá trị tài sản ròng ít nhất là 1 triệu USD). Và cuộc khảo sát này phát hiện tất cả người giàu có đều duy trì mối quan hệ với 4 kiểu người để đạt được vị trí triệu phú. Bốn người đó là:

    1. Một huấn luyện

Theo Chris Hogan, huấn luyện viên là “một người ở bên cạnh và đưa ra thách thức để bạn tiếp tục tiến bộ. Khi bạn vấp ngã, đây chính là người thúc đẩy bạn đứng dậy”. Chris Hogan tin rằng các huấn luyện viên thể thao, kinh doanh và tài chính mà ông có trong suốt cuộc đời của mình đã góp phần tạo nên con người của chính ông. 

Daniela Corrente – Giám đốc điều hành và người sáng lập ứng dụng tài chính cá nhân Reel, đã nói với Business Insider rằng, quyết định thông minh nhất mà cô đã đưa ra trong sự nghiệp của mình đến thời điểm này là thuê một huấn luyện viên kinh doanh, người mà cô gặp mỗi tuần một lần để thảo luận về chiến lược tuyển dụng, gây quỹ và thiết lập các giá trị của công ty.

“Tôi biết nhiều người thành công khi thuê huấn luyện viên, nhưng họ không nhất thiết phải thừa nhận điều đó”, cô nói.

    2. Một người cố vấn

Trong nghiên cứu của Chris Hogan, 86% triệu phú cho biết họ luôn tích cực nhận lời khuyên từ những người cố vấn. Hogan viết, “người cố vấn là người đã làm trên lĩnh vực, ngành nghề mà bạn muốn làm, chỉ khác một điều họ là những người đi trước và có kinh nghiệm”.

“Hỏi thăm họ về câu chuyện của họ, tìm hiểu xem điều gì khiến họ lưu tâm. Xin họ kể cho bạn về những thất bại lớn nhất mà họ từng trải qua và những gì họ học được từ thất bại đó”, ông viết thêm.

4 mối quan hệ không thể thiếu nếu muốn trở thành ‘triệu phú’: Biết đúng người, làm đúng cách vừa giàu có vừa kéo dài tuổi thọ - Ảnh 1.

You may also like...