3 cách tặng quà vừa tinh tế, vừa ấn tượng, chỉ gặp được ở những người có EQ cao: Ai cũng cần học, bởi người nhận dù khó tính mấy cũng thấy mát lòng

Trong kinh doanh, sự tinh tế sẽ tạo dựng được quan hệ có lợi cho bạn. Khi muốn người khác giúp đỡ, đừng chỉ nghĩ đến bản thân mình mà trước tiên cần mang tới lợi ích cho người mà bạn muốn nhờ giúp đỡ.

Trong mối quan hệ giữa các cá nhân, không thể tách rời “có đi có lại”. Nên tặng quà trước hay sau khi nhờ người khác giúp đỡ? Hãy ghi nhớ 3 mẹo của người có EQ cao này, “vòng tròn quan hệ” của bạn sẽ ngày càng rộng hơn!

1. Đồng nghiệp không quen, nên tặng quà trước khi nhờ giúp đỡ

Trong quá trình làm việc, chúng ta sẽ không thể tránh khỏi những lần phải nhờ đến sự giúp đỡ của đồng nghiệp. Tuy nhiên, nếu chỉ là mối quan hệ quen biết thông thường, họ sẽ khó lòng nhận lời giúp đỡ chúng ta. Lúc này, bạn nên làm gì?

Tiểu Lý vừa nộp đơn từ chức nên phải bàn giao một số giấy tờ công ty sau khi nghỉ việc. Tuy nhiên, đồng nghiệp phụ trách làm thủ tục đã đến giờ tan làm. Nếu người này không giúp xử lý thì Tiểu Lý chỉ có thể đợi thêm một tuần nữa.

Trước giọng điệu nhờ giúp đỡ gần như van xin của Tiểu Lý, đối phương không những không hề thông cảm mà ngược lại còn nặng lời hơn, nói thằng rằng việc tăng ca sau giờ làm là điều không thể chấp nhận.

Lúc này, Tiểu Lý đã khéo léo mua tặng cho người đồng nghiệp một món quà nhỏ. Người đồng nghiệp sau đó đã nguyện ý giúp đỡ Tiểu Lý hoàn thành thủ tục bàn giao công việc một cách suôn sẻ.

Thực tế, trong nhiều trưởng hợp, dù không tặng quà thì người khác vẫn giúp bạn nhưng sẽ làm không mấy nhiệt tình. Lúc này, tặng quà vừa cho thấy bạn là người chu đáo đồng thời cũng là “chất xúc tác” để nâng cao hiệu quả công việc.

3 cách tặng quà vừa tinh tế, vừa ấn tượng, chỉ gặp được ở những người có EQ cao: Ai cũng cần học, bởi người nhận dù khó tính mấy cũng thấy mát lòng  - Ảnh 1.

You may also like...